Thứ Hai, ngày 30 tháng 7 năm 2012

Apple 'ngửi' thấy mối đe dọa từ App Store của Amazon

Amazon đang vận hành rất tốt kho ứng dụng App Store của mình bằng chính phương thức mà Apple áp dụng, đạt hiệu quả hơn so với kho ứng dụng của của Google và có thể trở thành một mối đe dọa lớn với Apple trong tương lai.
Trong một mẩu tin về sự cạnh tranh đang diễn ra giữa 2 “người khổng lồ công nghệ” này, tờ Nhật báo Phố Wall (WSJ) viết:

Theo một số nhà phát triển, các lãnh đạo của Apple nói với họ rằng, cửa hàng ứng dụng App Store của Amazon có tính cạnh tranh cao hơn so với các cửa hàng ứng dụng khác, trong đó có Play Store của Google. Apple cũng đang chú ý hơn tới App Store của Amazon.

Điều đó thoạt nghe có vẻ kỳ lạ, vì trên thực tế, tính đến tháng 3/2012, App Store của Amazon có chỉ hơn 30.000 ứng dụng trong khi App Store của Apple hiện có hơn 650.000 ứng dụng.

Nguồn ảnh: Business Insider
Tuy nhiên, Amazon đáng ngại hơn một số đối thủ cạnh tranh khác của Apple trong thị trường ứng dụng một phần vì mô hình của Amazon rất gống với của Apple. Amazon có những người kiểm định xem một ứng dụng có được chấp nhận đưa vào cửa hàng hay không (khác với mô hình "mở" của Google), nhằm đảm bảo chất lượng. Amazon hiện cũng có một cơ sở khách hàng lớn, hầu hết trong số đó có thông tin thẻ tín dụng trong hồ sơ khách hàng (giống như Apple), nên họ cảm thấy việc mua hàng dễ dàng hơn.

Thật vậy, ít nhất một nghiên cứu chỉ ra rằng, cửa hàng ứng dụng của Amazon tạo ra nhiều doanh thu/người dùng hơn so với Google, và không ít hơn nhiều so với Apple. Điều này có thể giúp công ty thu hút nhiều nhà phát triển ứng dụng hơn (nhất là những người đang thất vọng với việc khó kiếm tiền từ Android). Amazon đã và đang đẩy mạnh việc chủ động “ve vãn” các nhà phát triển.

Có vẻ vẫn còn quá sớm để xem cửa hàng ứng dụng của Amazon là mối đe dọa lớn cho Apple. Theo một số chuyên gia, Amazon đang tìm cách cạnh tranh nhiều hơn với Apple trong tương lai bằng cách tung ra máy tính bảng Kindle Fire lớn hơn và điện thoại thông minh mới, khi đó cửa hàng ứng dụng của Amazon có thể trở thành một mối đe dọa lớn hơn.

Cài đặt Ice Cream Sandwich lên Kindle Fire

 Kindle Fire được xuất xưởng với hệ điều hành Android 2.3 cài sẵn, trong khi chiếc máy tính bảng được nhiều người ưa thích này hoàn toàn có thể chạy được hệ điều hành Android 4.0 mới nhất. Tuy có đôi chút phức tạp và cần có sự trợ giúp của một số công cụ, nhưng việc nâng cấp hệ điều hành của Kindle Fire lên Android 4.0 là khả thi. 1. Chuẩn bị
Để tiến hành cài đặt ICS lên Kindle Fire, bạn cần chuẩn bị một vài thứ sau:
- Máy tính bảng Kindle Fire đã được sạc đầy pin.
- Cáp USB để kết nối Kindle Fire với máy tính để bàn hoặc laptop có cài đặt hệ điều hành Windows.
- Tiện ích fbmode, tải về tại http://tinyurl. com/7a8sdyr.
- Bộ nạp khởi động FIREFIREFIRE cho Kindle Fire, tải về tại http://tinyurl.com/ c35mfwd.
- Tiện ích phục hồi hình ảnh TeamWin, còn được gọi là TWRP, tải về tại http://teamw.in/ project/twrp2/79.
- Tiện ích Kindle Fire Utility, một bộ công cụ của bên thứ ba giúp đơn giản hoá nhiều nhiệm vụ và bao gồm trình điều khiển quan trọng. Tải về tại http://tinyurl.com/cwtkptl.
- Một bản ROM chứa Android 4.0 dành cho Kindle Fire. Bạn có thể lựa chọn một ROM cần dùng từ danh sách http://tinyurl. com/7mha49p. Trong bài viết này, chúng ta sẽ sử dụng bản ROM AOKP (phiên bản mới nhất tại thời điểm viết bài này là build 38) tải về tại http://aokp.co/index.php/news. Bạn cũng có thể theo dõi danh sách các phiên bản mới của AOKP theo địa chỉ http://goo. im/devs/aokp/otter.
- Tùy chọn, có thể bỏ qua nếu không cần thiết: gói Google Apps bao gồm các ứng dụng Gmail, Google Play và các ứng dụng cần thiết khác cho Android. Các ứng dụng này được đóng gói riêng bởi vấn đề bản quyền. Nếu tải AOKP, bạn có thể tìm thấy Google Apps cho AOKP build 38 bên dưới liên kết GAPPS (liên kết cuối cùng trong trang http://aokp.co/index.php/releases/_/ build-38-r24).
 Lưu ý: việc cài đặt ICS lên Kindle Fire sẽ làm mất hiệu lực bảo hành của thiết bị, vì vậy bạn cần cân nhắc, và quá trình thực hiện sẽ thông qua các dòng lệnh trong Windows chứ không có giao diện đồ họa. Để sử dụng được các lệnh adb trình bày trong bài viết, bạn cần cài đặt Android SDK, tải về tại http:// developer.android.com/sdk/index.html.
2. Cài đặt trình điều khiển Kindle Fire cho máy tính
Để máy tính có thể nhận dạng ra Kindle Fire, bạn cần phải cài đặt trình điều khiển cho nó trong Windows. Cách thực hiện như sau:
- Nếu Kindle Fire đang được kết nối với máy tính, hãy ngắt kết nối này bằng cách rút dây cáp ra khỏi cổng USB của máy tính.
- Giải nén tập tin KFU.zip để thu được thư mục Kindle Fire Utility rồi chép các tập tin trong thư mục này vào C:\kfu.
- Chạy tập tin install_drivers.bat trong thư mục c:\kfu để tiến hành cài đặt trình điều khiển cho Kindle Fire. Sau khi cài đặt thành công trình điều khiển, bạn bấm nút Finish trong một cửa sổ hiện ra để xác nhận.
Lưu ý, trước khi làm bất cứ điều gì nguy hiểm đến Kindle Fire, hãy chắc chắn rằng máy tính của bạn hoàn toàn nhận ra nó như một thiết bị Android bằng cách:
- Kết nối Kindle Fire vào máy tính của bạn và chờ vài phút để Windows nhận dạng nó (ngay cả khi bạn đã cắm nó vào trước).
- Khởi động Device Manager bằng cách vào Start, bấm chuột phải vào My Computer, sau đó chọn Manage > Device Manager.
- Bạn sẽ thấy Kindle Fire đăng ký như là một giao diện Android Composite của ADB, bên dưới mục Android Phone trong Device Manager.
- Nếu bạn thấy được các điều nêu trên nghĩa là máy tính đã nhận dạng chính xác Kindle Fire. Ngược lại, bạn có thể tham khảo các hướng dẫn khắc phục tình trạng Windows không nhận dạng được Kindle Fire từ địa chỉ http://tinyurl.com/7v7fnbw.
3. Chuyển sang chế độ Fastboot
- Hãy chắc chắn rằng Kindle Fire vẫn còn kết nối với máy tính của bạn.
- Tạo thư mục software trong thư mục c:\ kfu (tức là c:\kfu\software).
- Giải nén tập tin fbmode.zip vào thư mục c:\kfu\software. Bạn sẽ thu được một tập tin duy nhất có tên là fbmode (không có phần mở rộng).
- Vào Start > Run (hoặc Search), gõ cmd bấm Ctrl+Shift+Enter để khởi động tiện ích Command Prompt của Windows. Từ dấu nhắc lệnh, bạn nhập adb push C:\kfu\ software\fbmode /data/local/tmp/ rồi bấm Enter.
- Hiệu chỉnh quyền hạn cho tập tin fbmode bằng cách nhập lệnh: adb shell chmod 755 /data/local/tmp/fbmode rồi bấm Enter.
- Chạy fbmode để chuyển sang chế độ fastboot bằng cách nhập lệnh: adb shell / data/local/tmp/fbmode rồi bấm Enter.
- Sử dụng ADB, khởi động lại Kindle Fire bằng cách nhập lệnh: adb reboot rồi bấm Enter. Device Manager của bạn sẽ thể hiện tên của những thay đổi thiết bị từ giao diện Android Composite của ADB sang giao diện Android ADB. Sau cùng, bạn đã vào chế độ fastboot của Kindle Fire.
4. Cài đặt Recovery Image
Bước tiếp theo, bạn sẽ cài đặt tiện ích Recovery Image - một hệ điều hành thu nhỏ giúp bạn dễ dàng flash ROM cho Kindle Fire. Recovery Image cũng sẽ có ích cho việc tạo bản sao lưu đầy đủ của thiết bị và các thao tác khác:
- Chép tập tin TWRP vào thư mục c:\kfu\ software. Trong bài viết này, tập tin TWRP được đặt tên là openrecovery-twrp-blaze- 2.1.1.img.
- Khởi động Command Prompt rồi di chuyển đến vị trí thư mục c:\kfu\tools sau đó nhập lệnh: fastboot -i 0x1949 flash recovery C:\kfu\software\openrecovery-twrp-blaze- 2.1.1.img rồi bấm Enter.
- Thay đổi chế độ khởi động sang Recovery bằng cách nhập lệnh: fastboot -i 0x1949 oem idme bootmode 5001 rồi bấm Enter.
- Khởi động lại vào chế độ TWRP bằng cách nhập lệnh: fastboot -i 0x1949 reboot rồi bấm Enter.
5. Cài đặt Bootloader tùy chỉnh
Tiếp theo, bạn cần cài đặt bộ nạp khởi động FIREFIREFIRE với các tùy chỉnh:
- Giải nén tập tin zip chứa bộ nạp khởi động FIREFIREFIRE (có tên là fff-u-boot_ v1.4a.zip) vào c:\kfu\software.
- Sao chép FIREFIREFIRE vào thư mục sdcard trên Kindle Fire bằng cách nhập lệnh sau trong cửa sổ Command Prompt: adb push C:\kfu\software\fff-u-boot_v1.4a.zip /sdcard/ rồi bấm Enter.
- Từ thiết bị Kindle Fire, bấm nút Install rồi điều hướng đến thư mục sdcard sau đó chọn ff-u-boot_v1.4a.zip.
- Swipe để xác nhận. Bạn sẽ nhận được một tin nhắn thành công.
- Trong bước này, bạn có thể sao lưu hệ điều hành để phục hồi sau này nếu cần. Trong menu TWRP gốc, chọn Backup, sửa đổi các tùy chọn nếu bạn thích (tốt nhất nên sử dụng các tùy chọn mặc định), và Swipe để xác nhận. Quá trình sao lưu sẽ chiếm mất một khoảng thời gian khá dài, đó là một trong những lý do tại sao bạn cần phải sạc đầy pin cho Kindle Fire để đề phòng các bất trắc có thể xảy ra.
6. Cài đặt Ice Cream Sandwich lên Kindle Fire
Bây giờ bạn chỉ cần sao chép các ROM và flash nó. Như đã nói từ đầu, chúng ta sử dụng ROM AOKP, nhưng xin lưu ý các bản ROM khác nhau có thể có các cách thức flash khác nhau, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn của các tác giả viết ROM để biết chính xác.
- Chép các tập tin .zip chứa ROM AOKP cũng như Google Apps vào thư mục c:\kfu\ software.
- Khởi động cửa sổ Command Prompt, từ dấu nhắc lệnh, nhập adb push C:\ kfu\software\aokp_otter_build-38.zip / sdcard/ adb push C:\kfu\software\gapps- ics- 20120429-signed.zip /sdcard/ rồi bấm Enter để chép ROM và Google Apps lên thiết bị Kindle Fire.
- Trong menu TWRP trên thiết bị Kindle Fire, chọn Wipe > Factory Reset, Thao tác này sẽ loại bỏ tất cả các tập tin hiện có từ các dữ liệu và các phân vùng bộ nhớ cache, nhưng nó sẽ không ảnh hưởng đến thư mục / sdcard, trong đó có các tập tin media.
- Quay lại menu TWRP, chọn Install, điều hướng đến tập tin .zip có chứa ROM mà bạn vừa chép lên thiết bị. Hãy bấm vào nó, và Swipe để xác nhận. Bạn sẽ phải chờ vài phút cho quá trình này hoàn tất.
- Khi quá trình flash ROM hoàn tất, bạn bấm nút Back ở góc trên bên phải để quay lại menu TWRP rồi chọn Install để cài đặt Google Apps từ tập tin .zip của nó.
- Sau khi cài đặt xong Google Apps, bấm nút Reboot System ở góc dưới bên phải để khởi động lại thiết bị. Lúc này, bạn sẽ thấy giao diện Android 4.0 xuất hiện thay thế cho giao diện Android cũ.
- Sau cùng, bạn có thể loại bỏ các tập tin .zip chứa ROM và Google Apps ra khỏi thiết bị để tiết kiệm bộ nhớ.

Thứ Bảy, ngày 28 tháng 7 năm 2012

Smartphone của Amazon có kích cỡ 4-5 inch

Tuần trước, Bloomberg làm dấy lên tin đồn hãng sản xuất Kindle Fire đang ấp ủ cho ra đời một smartphone và ngày 11/7, báo Wall Street Journal tiếp tục củng cố điều đó bằng việc đưa tin sản phẩm đang được thử nghiệm.

Tạp chí này cho hay Amazon đang hợp tác với các nhà cung cấp linh kiện châu Á để kiểm tra, đánh giá thiết bị trước khi đưa vào sản xuất với số lượng lớn vào cuối năm nay hoặc đầu năm tới.
Amazon sắp tham gia thị trường smartphone.
Amazon sắp tham gia thị trường smartphone.
Sau thành công của máy tính bảng Kindle Fire, hãng thương mại điện tử lớn nhất thế giới đã cảm thấy tự tin hơn để mở rộng chiến lược di động của họ. Tương tự tablet, họ sẽ gia nhập thị trường smartphone đông đúc bằng chiến lược giá rẻ. Sản phẩm này có kích cỡ khoảng 4 đến 5 inch.
Smartphone màn hình lớn đang trở thành xu hướng năm nay như Samsung Galaxy S III, HTC One X, Sony Xperia S... iPhone thế hệ sáu cũng được cho là có màn hình trên mức 3,5 inch. Tuy nhiên, đây đều là những thiết bị thuộc hàng cao cấp. Sự góp mặt của Amazon giúp người sử dụng có cơ hội sở hữu một điện thoại cỡ lớn từ một thương hiệu nổi tiếng toàn cầu nhưng có thể lại đạt mức giá rẻ tương đương các đối thủ đến từ Trung Quốc.

Thứ Sáu, ngày 27 tháng 7 năm 2012

Amazon sẽ giới thiệu thêm 5-6 máy tính bảng mới

Demos Parneros, chủ tịch của nhà bán lẻ Kindle Fire, Staples, tiết lộ Amazon sẽ công bố 5-6 mẫu MTB mới, bao gồm phiên bản 10 inch, dù chưa rõ các sản phẩm này thuộc các dòng hoàn toàn khác nhau hay không.
Ảnh
Đã có nhiều tin đồn về phiên bản Kindle Fire mới sẽ ra mắt trong mùa hè này, thậm chí trước khi hãng ra mắt smartphone của riêng mình. Một vài báo cáo thậm chí đã chỉ ra rằng Amazon sẽ công bố hai thiết bị mới. Tuy nhiên con số 6 máy tính bảng mới thật sự đáng quan tâm.
Rõ ràng chiến lược mảng di động của Amazon nhất định không thể phụ thuộc vào một sản phẩm duy nhất là Kindle Fire. Amazon kì vọng sẽ mang đến tay người dùng nhiều thiết bị nhất có thể, vì vậy người dùng không có lí do nào lại không mong muốn điều này.
Theo Reuters, bảy công việc hiện tại ở trung tâm nghiên cứu và phát triển Lab126 mà Amazon đang tuyển dụng đều là những vị trí dành cho các kĩ sư có kinh nghiệm trong việc thiết kế sản phẩm 3G và 4G. Hai trong số bảy vị trí đó đã được sở hữu bởi kĩ sư Windows Phone. Tất nhiên điều này có thể chỉ đơn giản là Amazon muốn thêm khả năng kết nối mạng cho các MTB của mình. Tại thời điểm này người dùng có thể đoán rằng công ty đang có cả hai dự án về MTB và smartphone.
Hiện Kindle Fire của Amazon đang bắt đầu chìm xuống vì có nhiều hạn chế, đặc biệt là phải chịu ảnh hưởng từ Nexus 7 mới được phát hành bởi Google. Chính vì vậy phát hành phiên bản mới là điều không thể không thực hiện với Amazon lúc này.
Theo Digitaltrends

Kindle Fire 2 tablets the next generation of Amazon


Frequent rumors that in the coming days, one should expect, and even a few tablets Kindle Fire 2. But there is no news about the technical characteristics, nor on how these toys will look like, say, Amazon will release a 7 – and 10-inch models, the oldest will be a direct competitor to Apple iPad. Hence, the two look like Kindle Fire shall not worse.

The author of the concept became a designer Deynert Jonas (Jonas Daehnert), it is embodied in all of what people expect from the new Kindle Fire, the new models come out in August. The user interface is designed like the tablet version in 2011, with the main shelf applications, games and multimedia. The author confirms the rumors that come out two new versions of “pills” from Amazon, with displays 7 and 10 inches.

Tablet PC Kindle Fire 2 have the lowest price, but can boast a powerful electronics, even a 4-core processor NVIDIA Tegra 2. For high performance does not interfere with the 1 GB RAM module, 8/16 GB built-in storage, as well as 3 – or 5-megapixel camera. From here there is wireless NFC, Bluetooth, Wi-Fi and optional GPS. Built-in 3G-modem is not included. In the first version of the tablet Amazon has shown that it is not a priority.

Thứ Năm, ngày 26 tháng 7 năm 2012

Kindle Fire 2: Will It Look Like This ? – Release Date: End Of Summer (Rumored)

There’s little mystery left surrounding the Google Nexus 7. The tablet has been unveiled at this year’s Google I/O event, details about its price and specs have been made public, pre-orders have been made available and release dates are almost set in stone.
That being said, although we’re not taking our eyes off the Nexus 7 entirely, our attention is slowly but surely turning towards its supposed main competitor, the Kindle Fire 2.
Unlike with the Nexus 7, there’s little known about the Kindle Fire 2 tablet(s), in terms of specs, hardware and exact release date(s), but one thing that might’ve been recently revealed is the design. Check out the pictures below, courtesy of T3N.
Kindle Fire 2: Will It Look Like This ? - Release Date: End Of Summer (Rumored)
Kindle Fire 2: Will It Look Like This ? - Release Date: End Of Summer (Rumored)

Kindle Fire 2 Design

The guys over at T3N have created some neat rendered pictures depicting the Kindle Fire 2 and how it might look like. They’ve gathered all the rumored specs and thrown in all the information available in order to come up with this design. In other words, it’s nothing official, but the devices in these rendered images are looking quite promising. The design is sleek, both the 7-inch and 10-inch versions of the tablet have been rendered in black and silver, and the casing seems to have been made out of metal instead of plastic.
Whether or not the Kindle Fire 2 will look like this remains to be seen, but if it does, will you be interested in buying one once it hits the market? Let us know.
Kindle Fire 2: Will It Look Like This ? - Release Date: End Of Summer (Rumored)
Kindle Fire 2: Will It Look Like This ? - Release Date: End Of Summer (Rumored)

Kindle Fire 2 Release Date

If the above images caught your attention and you wish to learn more about when will the tablet hit the market, all we can say for now is that the Kindle Fire 2 release date might be scheduled for sometime soon (how soon? check out the linked article).
On the other hand, the 10 inch version will most likely hit the market at a later date this year, but no time-slot has surfaced yet.
We’ll let you know what’s what as soon as we’ll find out more regarding the matter, so stay tuned.
Thanks PocketNow for the heads-up regarding the Kindle Fire 2 purported design.

Eyes On With the Amazon Kindle Fire

Kindle Fire
Wow. The Amazon Kindle Fire is a very impressive tablet, especially for $200. At the Fire's launch, Amazon didn't let us touch the units much, but we got to watch a bunch of close-up demos and ask some pointed questions.
The Kindle Fire is a great size for one-handed use, with a soft-touch back. Yes, this tablet superficially looks like the BlackBerry PlayBook, but that's good; the PlayBook is also very easy to hold. Also like the PlayBook, the Fire has a large bezel around a 7-inch, 1024-by-600 IPS LCD screen. But there's no camera here, and the bezel isn't touch-sensitive. This is a much simpler, easier to understand tablet.
The Fire's screen is glossy, but super-sharp. I had some trouble with reflections from bright lights when I was photographing it, so I'm a little worried about glare outdoors. But it has a higher pixel density than the iPad 2 and most other tablets nowadays, so text looks very well-formed. There are stereo speakers on the bottom and a headphone jack on the top, but no physical buttons on the front; the Home and Back buttons are in software.
The Fire's main UI is organized like a bookshelf. At the top, there's a search bar, and then links to the main categories of content: magazines, books, music, video, personal documents, apps, and the Web. This is definitely a media-consumption tablet, not a general purpose productivity tablet like the Apple iPad or some of the larger Android devices. There's 8GB of storage on board, plus everything you own is backed up in the cloud and you can swap content in and out over Wi-Fi networks.
Below the top bar, you'll find big icons showing the most recent things you've done, like read books or played games, and below that, user-configurable favorites.
Turn the Fire sideways, and the interface becomes a Cover Flow-like rotator of recent content.
You read books and magazines through the Kindle app, which works just like every other Kindle app—it actually is the Android 2.3 Kindle app. The music player looks a lot like the standard Android music playback app. The video player is simple, with large control icons. I didn't get to see the Docs section. For apps, you have Amazon's Android app store, with thousands of apps but nowhere near the sheer number in the Android Market.
The Silk Web browser is based on WebKit like the standard Android browser, but it uses Amazon's EC2 cloud technology to seriously speed up page loads. The browser opens up with visual thumbnail bookmarks, and loads complex pages including DHTML and Flash 10.3. I saw a demo where one page had an HTML rotator, and another had a Flash banner, and both loaded and displayed pretty speedily. Some of that speed is definitely due to Amazon's optimizations, but some of it is the 1-Ghz, dual-core TI OMAP4 processor.
According to tech writer Rob Pegoraro, the Kindle Fire will have email and contacts, but no calendar. I didn't see where any of those would fit in the UI they were showing off; maybe under "Apps?" It wasn't at all clear.
Amazon Holds Your Hand
Amazon made a big deal about the Kindle Fire being an end-to-end experience. Yes, you can sideload Android apps using a USB cable and mass storage, but this is a Kindle first and foremost. The color screen is for showing off magazines beautifully, displaying color children's books, watching TV shows, browsing the Web and playing casual games. This isn't a business tablet or (especially since it's Wi-Fi only) a smartphone replacement. Amazon's heavily hacked Android 2.3 UI gets many things right, though. It's immediately clear what this tablet is for. It's immediately clear how to do those things. Those two aspects aren't at all clear with most Android tablets, which step up shouting "we do everything!" but help the user with nothing.
The press experience with the Kindle Fire was incomplete, and Amazon didn't want us to get too close to some of the features. That leaves me a bit cautious - I remember how good the BlackBerry PlayBook demos looked - but I'm going to remain hopeful. I'm looking forward to spending more time with the Fire when I finally get to review it in November.
For more, see Kindle Fire vs. iPad 2 vs. Nook Color: Specs and Features Compared, as well as PCMag's live blog of the event. Also check out the slideshow below for more images from today's press event.
For the top stories in tech, follow us on Twitter at @PCMag.

Kindle Fire 2 rumored for August launch


Amazon is preparing to "counterattack" Google and its newly-released Nexus 7 by unveiling the Kindle Fire 2 tablet on August 7, according to a report by the China Times.
According to the report, the updated 7-inch tablet will still be built by Taiwanese ODM Quanta, but the plastic case will be replaced with a more durable metal chassis and the battery will be manufactured by an unnamed Chinese company.
Sister site CNET reported that Amazon may be planning a Kindle Fire 2 announcement for July 31, which would fit in well with an August 7 release date. CNET goes on to report that NPD DisplaySearch analyst Richard Shim predicts that as many as four new tablet models are in the works at Amazon, based on supply chain data.
Shim claims that supply chain data points to a 7-inch Kindle Fire 2 with a 1,024x600 display and no camera, and another featuring a 1,280x800 display and a camera, both of which would be ready for August. He claims that another 7-inch Kindle Fire 2 tablet featuring a 1,280x800 display, camera and 4G will begin production in September, followed by larger 8.9-inch Kindle Fire 2 variant kitted out with a 1,920x1,200 display, which Shim claims is set for production later in the year.
According to Shim, the new Kindle Fire 2 tablets will have displays that feature a pixel density of 216 pixels per inch (PPI), identical to that of the Nexus 7 but lower than the 264 PPI found on the iPad 3.
The original Kindle Fire had a screen density in the region of 170 PPI.
So far there's been no word on what processor will power the new Kindle Fire 2 tablets, although a Texas Instruments OMAP CPU or an quad-core Nvidia Tegra 3 chip are the likely candidates.
In the space of just a few months, the Kindle Fire became the most popular Android tablet, capturing 54 percent of the market - hammering the competition into the ground. The original Kindle Fire is now a year old and ready for an update, but I do find it a little bewildering that Amazon could be preparing to launch as many as four tablets. Throwing in a couple of different screen resolutions and a camera don't seem like enough to differentiate between the different models.
There has been speculation that Amazon could slash the price of the existing Kindle Fire to $149 once the Kindle Fire 2 is released, further putting pressure on other tablet makers to follow suit.
Rumors continue to circulate that Apple is also preparing launch a 7-inch tablet, although it is hard to come up with a compelling case why the 9.7-inch iPad needs to be complimented with a smaller model.

Thứ Tư, ngày 25 tháng 7 năm 2012

Amazon sẽ tung ra 3 mẫu Kindle Fire mới

Amazon sẽ tung ra 3 mẫu Kindle Fire mới trong năm 2012 với kích thước màn hình lớn hơn, góp phần thúc đẩy sự phát triển của thị phần máy tính bảng nền Android.
Theo Taiwan Economic News, Amazon có thể sẽ tung ra 3 phiên bản Kindle Fire trong năm thông qua các kênh bán lẻ trực tuyến. Một số nguồn tin khác cũng cho rằng Amazon đang có kế hoạch trình làng một số phiên bản Kindle Fire mới với màn hình kích thước 8,9 inch, hỗ trợ độ phân giải 1920 x 1200 (WUXGA); tương đương khả năng hiển thị của một số MTXT màn hình 17 inch.Bên cạnh đó, Amazon cũng sẽ đưa ra 2 phiên bản khác cùng trang bị màn hình 7 inch trong đó mẫu phổ thông hỗ trợ độ phân giải 1.024 x 600 và mẫu tầm trung là 1280 x 800.
Ra mắt vào tháng 11/2011, Kindle Fire - mẫu máy tính bảng giá rẻ của Amazon với màn hình 7 inch đã nhanh chóng thành công trên thị trường máy tính bảng. Thống kê của IDC cho biết Amazon đã bán ra khoảng 4,7 triệu máy tính bảng Kindle Fire, đứng thứ 2 trong thị trường máy tính bảng.
Tuy nhiên theo nhận định của Tim Cook, Giám đốc Điều hành của Apple, Kindle Fire sẽ không ảnh hưởng đáng kể đến đến doanh số của iPad dù mẫu máy tính bảng của Amazon có thể chiếm khoảng 14% thị phần máy tính bảng trên toàn thế giới trong quý đầu phát hành.

Những điều người dùng muốn có trên Kindle Fire mới

Amazon sẽ tiếp tục tung ra một số mẫu Kindle Fire trong năm 2012 với kích thước màn hình lớn hơn và nhiều tính năng cải tiến. Những điều người dùng muốn có trên Kindle Fire mới là gì?
Sau thành công ấn tượng của mẫu máy tính bảng giá rẻ Kindle Fire màn hình 7 inch (ra mắt vào tháng 11/2011), Amazon được cho là sẽ tiếp tục tung ra một số mẫu Kindle Fire mới với kích thước màn hình lớn hơn và nhiều tính năng cải tiến. Thành công của Kindle Fire nói riêng và Amazon nói chung không chỉ là tạo ra sản phẩm có thể thỏa mãn tối đa nhu cầu người dùng mà quan trọng hơn là những giá trị đặc trưng đủ sức hấp dẫn người dùng; cả việc chấp nhận một số hạn chế nhất định. Hãy cùng điểm qua một số mong muốn của người dùng với mẫu Kindle Fire mới dù nhà sản xuất có thể chỉ đáp ứng trong chừng mực nhất định.

Amazon có thể tung ra Kindle Fire màn hình 9 inch.

1. Kết nối 3GĐây là tính năng mà nhiều người dùng mong chờ nhất. Trong khi Apple tung ra các mẫu iPad với nhiều tùy chọn, từ kết nối không dây Wi-Fi, kết nối 3G và thậm chí cả 4G LTE thì mẫu Kindle Fire hiện tại chỉ hỗ trợ kết nối không dây Wi-Fi chuẩn b/g/n nhằm tiết giảm chi phí sản xuất. Việc hỗ trợ kết nối 3G sẽ giúp người dùng linh hoạt hơn khi lướt web, xem phim ảnh trực tuyến, đồng bộ hoặc lưu trữ dữ liệu cá nhân trên “mây” Amazon Cloud Storage và có thể tải sách về từ bất cứ nơi đâu.
2. Màn hình chuẩn HD
Mẫu Kindle Fire đầu tiên với màn hình 7 inch, hỗ trợ độ phân giải 1024x600 tỷ lệ 16:9 vẫn đủ sức trình chiếu những nội dung giải trí đa phương tiện. Tuy nhiên nếu được trang bị màn hình chuẩn HD 720p (hoặc hơn) thì Kindle Fire có thể hiển thị hình ảnh tốt hơn ứng với độ phân giải gốc.

3. Kích thước màn hình lớn hơn
Một trong những ưu điểm của mẫu Kindle Fire đầu tiên là thiết kế nhỏ gọn và nhẹ, tiện dụng mang theo trong những chuyến công tác xa, dễ dàng cầm máy bằng một tay khi đọc sách, xem phim hay lướt web. Dù vậy, một số người dùng vẫn mong muốn Kindle Fire mới sẽ có màn hình lớn hơn, mở rộng không gian hiển thị nội dung.
Dự kiến trong năm 2012, Amazon sẽ tung ra một số mẫu Kindle Fire mới trong đó phiên bản tầm trung trang bị màn hình 7 inch, độ phân giải 1280x800 tỷ lệ 16:10 (WXGA). Phiên bản cao cấp sẽ có màn hình kích thước 8,9 inch, độ phân giải 1920x1200 (WUXGA); tương đương khả năng hiển thị của một số MTXT màn hình 17 inch.
4. Camera mặt trước và microphone
Được phát triển từ nguyên mẫu máy đọc sách điện tử Kindle, vì vậy so với những máy tính bảng khác thì tính năng của Kindle Fire thế hệ đầu tiên có phần giới hạn hơn, chẳng hạn không hỗ trợ tính năng quay phim, chụp ảnh và thậm chỉ cả chat do không trang bị trang bị camera (mặt trước lẫn mặt sau) và microphone.
Việc Apple mặc định tích hợp Skype như một ứng dụng voice IP có sẵn trong phiên bản iPad mới và thậm chí cả một số Internet TV hiện cũng được trang bị ứng dụng Skype cũng là một áp lực đòi hỏi mẫu Kindle Fire mới phải được trang bị camera và microphone nhằm tăng tính tiện dụng cho người dùng.

5. Mở rộng nội dung hỗ trợ
Amazon đang tích cực đẩy mạnh mảng phần mềm, ứng dụng và game dành cho Kindle Fire nhiều hơn. Riêng về game thì hiện cũng chỉ có Plants vs Zombies và Angry Birds đã khá cũ và cũng không còn nhiều hấp dẫn trong khi Apple đã có những cuộc giới thiệu đình đám về Unreal Engine trên các dòng sản phẩm nền iOS. Amazon nên hỗ trợ các nhà phát triển game nhiều hơn để có những sản phẩm tương tự chạy trên Kindle Fire.
Bên cạnh đó, người dùng cũng mong đợi hãng sẽ phát hành mẫu Kindle Fire phiên bản quốc tế và mở rộng thư viện nội dung Amazon Appstore, không chỉ tập trung phục vụ người dùng tại Mỹ như hiện nay.

6. Tăng cường khả năng lưu trữ
Việc mở rộng thư viện ứng dụng Amazon Appstore đồng nghĩa với lượng nội dung người dùng tải xuống nhiều hơn, dung lượng lưu trữ gắn trong của máy sẽ nhanh chóng bị lấp đầy, nhất là với những nội dung giải trí chuẩn HD. Vì vậy, thiết kế của Kindle Fire mới nên có thêm khe cắm thẻ nhớ để mở rộng khả năng lưu trữ khi cần.
7. Thời lượng pin tốt hơn
Trang bị pin dung lượng 4.400mAh, mẫu Kindle Fire thế hệ đầu tiên có thời lượng sử dụng khoảng 8 tiếng liên tục khi đọc văn bản hoặc thấp hơn một chút (7,5 tiếng) khi trình chiếu phim ảnh. Kết quả này được đánh giá là khá tốt của mẫu máy tính bảng giá rẻ nhưng vẫn thấp hơn một chút so với một số thương hiệu khác.

Amazon sẽ bán Kindle Fire 10,1 inch giá rẻ?

Các tin đồn gần đây cho rằng Amazon không sản xuất máy tính bảng 8,9 inch mà nhắm thẳng vào đối thủ iPad bằng một mẫu Kindle Fire 10,1 inch.
Ảnh: pocketnow
Các tin đồn trước đây cho rằng, Amazon chuẩn bị tung ra chiếc Kindle Fire có màn hình 8,9-inch để cạnh tranh với các máy tính bảng Galaxy Tab của Samsung. Nhưng mới đây nhất, lại có tin đồn cho rằng model 8,9-inch không nằm trong chiến lược máy tính bảng của Amazon.

Thay vào đó, Amazon được cho là đang chuẩn bị tung ra chiếc Kindle Fire 10,1-inch để cạnh tranh trực tiếp với máy tính bảng iPad của Apple.

Nếu tin đồn này là đúng sự thật, Kindle Fire 10,1-inch mới sẽ chào sân trong quý 3/2012, và các nguồn thạo tin cho rằng "Amazon dự kiến sẽ xuất xưởng 30-40 triệu máy tính bảng trong năm 2012".

Theo trang BGR, giá Kindle Fire 10,1-inch sẽ rẻ vì Amazon tận dụng màn hình khởi động để hiển thị quảng cáo (với giá dự tính 600.000 USD cho vị trí chính). Những khách hàng chọn mua Kindle Fire có quảng cáo sẽ được giảm giá từ 30 - 50 USD.

Amazon đặt Quanta làm 2 triệu chiếc Kindle Fire 2 để phát hành vào ngày 7/8

Nhà bán lẻ sách trực tuyến lớn nhất Amazon đáp trả lại Google khi công ty này công bố máy tính bảng Nexus 7 nhằm cạnh tranh trực tiếp với Kindle Fire
Amazon sẽ không ngồi yên trước thách thức của Google.

Với việc những chiếc Nexus 7 đầu tiên sẽ được tung ra vào giữa tháng 7/2012, Amazon sẽ sẵn sàng để chiếc Kindle Fire thế hệ tiếp theo - Kindle Fire 2 với màn hình 7-inch - sẽ được giao hàng vào ngày 7/8/2012.

Theo tờ báo tiếng Hoa China Times, Amazon đã đặt nhà sản xuất Quanta (Đài Loan) làm 2 triệu chiếc Kindle Fire 2 với màn hình 7-inch để giao hàng vào đầu tháng 8/2012. Có vẻ như Kindle Fire 2 mới sẽ được công bố vào ngày 31/7/2012.
Ảnh: Unwired View
Kindle Fire với màn hình 7-inch mới sẽ có khung kim loại, phần còn lại của khung làm bằng nhựa, với màn hình do LG làm và các tấm cảm ứng được TPK cung cấp.

Hiện vẫn chưa có thông tin gì về Kindle Fire 10-inch và Kindle Fire 8,9-inch.

Kindle Fire 2 dùng màn hình độ nét cao, tích hợp camera

Máy tính bảng thế hệ mới của Amazon có thể sẽ mỏng hơn và có độ phân giải màn hình ngang với Nexus 7 của Google, dự kiến xuất xưởng trước tháng 9/2012.
Blog AllThingsD dẫn một số nguồn tin "nắm rõ các kế hoạch của Amazon" cho biết, chiếc Kindle Fire thế hệ tiếp theo sẽ mỏng hơn, nhẹ hơn và tích hợp camera. Máy cũng sẽ có màn hình độ phân giải 1.280 x 800 pixel - tương tự iPad 2, và là sự nâng cấp đáng kể từ màn hình có độ phân giải 1.024 x 600 pixel của chiếc Kindle Fire hiện tại (để so sánh, màn hình Retina của iPad thế hệ 3 có độ phân giải là 2.048 x 1.536 pixel).

Màn hình của Kindle Fire 2 sẽ không chỉ sắc nét hơn mà còn hơi vuông hơn, nguồn tin của AllThingsD cho biết. Màn hình của Kindle Fire tiếp theo sẽ có tỉ lệ khung hình là 1,60, so với tỷ lệ 1,71 của chiếc Kindle Fire hiện tại.
Ảnh: techfresh.net
AllThingsD không đề cập đến phiên bản Kindle Fire 2 thứ hai. Tuần trước, blog công nghệ BGR cho biết Amazon đang có kế hoạch công bố hai chiếc Kindle Fire mới ngay trong tháng 8/2012: phiên bản 7-inch được gọi là "Coyote" và phiên bản 10-inch mang tên "Hollywood". BGR cho biết, Coyote có bộ xử lý lõi kép giống như Kindle Fire hiện tại, trong khi Hollywood được cho là có bộ xử lý lõi tứ mạnh mẽ hơn.

Cho dù tung ra một hay hai máy tính bảng mới, Amazon sẽ phải đối mặt với một số đối thủ cạnh tranh sừng sỏ trong mùa nghỉ lễ tới. Theo nhiều nguồn tin đáng tin cậy, Apple đang có kế hoạch tung ra "iPad Mini" 7-inch, có thể trong tầm giá 199 USD của Kindle Fire. Ngoài ra còn Nexus 7 với màn hình 7-inch, giá 199 USD của Google. Nexus 7 cũng đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới báo chí.

Kindle Fire 2 có thể ra mắt ngay tháng 7

Nếu như bạn đang chờ đợi máy tính bảng giá rẻ Kindle Fire đời thứ hai của Amazon, có thể bạn sẽ không phải đợi quá lâu.
Một nguồn tin “đáng tin cậy” vừa tiết lộ với CNET rằng Amazon sẽ công bố Kindle Fire 2 ngay trong mùa hè này và hãng đang dự định sẽ tổ chức sự kiện ra mắt vào ngày 31/7.
Tuy CNET chưa thể xác nhận được ngay mốc thời gian mà nguồn tin tiết lộ, song từ trước đó, giới thạo tin đã râm ran đề cập đến việc Kindle thế hệ mới sắp ra mắt. Gần đây nhất, trang Digitimes của Đài Loan đã đưa tin rằng Amazon “đang tính toán tung ra một tablet 7-inch, giá 199 USD nhưng màn hình có độ phân giải cao hơn (1280x800 pixel) vào đầu quý III”.
Như thường lệ, bài báo của Digitimes vẫn dẫn lời nguồn tin trong “chuỗi cung ứng”, đồng thời tiết lộ Amazon sẽ giảm giá Kindle Fire đời đầu xuống còn 149 USD.
CNET cho biết nguồn tin của họ không đề cập đến màn hình phân giải cao, song có nói Kindle mới sẽ trang bị camera và nút điều chỉnh âm lượng riêng (sau khi nhiều người dùng phàn nàn rằng Kindle Fire chỉ có nút chỉnh ảo bất tiện).
Hiện cũng chưa rõ Kindle Fire 2 có tích hợp Bluetooth hay không, sẽ sử dụng vi xử lý nào cũng như liệu Amazon vẫn trung thành với bộ nhớ trong 8GB hay sẽ nâng cấp bộ nhớ và bổ sung khe cắm thẻ nhớ. Cũng đáng để đợi xem Amazon có định trợ giá cho Kindle Fire 2 đúng như tin đồn hay không.
Có vẻ như Amazon đang định đi theo lộ trình nâng cấp sản phẩm tương tự với Apple, tức là bổ sung thêm tính năng cùng với cải tiến về thiết kế và tốc độ nhưng vẫn duy trì mức giá như cũ.
Sự ra đời của Kindle Fire đời đầu đã mở ra một ngưỡng giá hoàn toàn mới cho thị trường máy tính bảng. Rất nhiều tablet Android sau đó đã nối gót Amazon để chào bán với giá 199 USD. Loạt sản phẩm mới nhất đều có cấu hình khá mạnh, chẳng hạn như Google sắp công bố Nexus Tablet do Asus sản xuất, với màn hình 7-inch, chạy hệ điều hành Android 4.1 đầu tiên trên thị trường, trang bị vi xử lý Tegra 3 lõi tứ tốc độ 1,3 GHz. Thậm chí thiết bị này còn có vi xử lý đồ họa 12 lõi GeForce riêng, camera mặt trước và RAM 1GB. Màn hình IPS có góc xem lên tới 178 độ và đạt độ phân giải 1280 x 800 pixel. Phiên bản thấp nhất có dung lượng 8GB với giá bán lẻ 199 USD.

Kindle Fire 2 có màn hình độ phân giải cao và hỗ trợ mạng 4G

Sau khi Google tung ra chiếc tablet Nexus 7 và nhận được rất nhiều kỳ vọng từ phía người tiêu dùng, thì Amazon cũng lập tức ráo riết chuẩn bị cho ngày phát hành của con át chủ bài Kindle Fire 2. Richard Shim, một chuyên gia phân tích của NPD DisplaySearch đã thu thập các thông tin từ "" gồm các công ty sản xuất linh kiện và lắp ráp sản phẩm của Amazon. Theo đó, Kindle Fire 2 sẽ có thể được phát hành với ít nhất 3 model 7 inch khác nhau.
 
 
Phiên bản Kindle Fire 2: màn hình 7 inch độ phân giải 1,024 x600, không có máy ảnh, sản xuất vào tháng 8.
Phiên bản Kindle Fire 2: màn hình 7 inch độ phân giải 1,280 x800, có máy ảnh, sản xuất vào tháng 8.
Phiên bản Kindle Fire 2: màn hình 7 inch độ phân giải 1,280 x800, có máy ảnh và mạng 4G, sản xuất vào tháng 9.
Phiên bản Kindle Fire 2: màn hình 8,9 inch độ phân giải 1,920x1,200 và được sản xuất trong quý IV năm nay.
 
Khả năng trong thời gian tới Amazon tung ra thêm tablet có màn hình rộng 10 inch là không cao vì điều này còn phụ thuộc nhiều vào hoạt động của “chuỗi cung ứng”. Nếu những thông tin trên là chính xác, Kindle Fire 2 hoàn toàn có khả năng đánh bại Nexus 7 nhờ hỗ trợ thêm mạng 4G tốc độ cao và độ phân giải màn hình lên tới 1,920 x1,200. Bên cạnh đó, mật độ điểm ảnh của Kindle Fire 2 là khoảng 216 ppi đủ sức cạnh tranh với iPad 3 (264 ppi). Tính đến thời điểm này vẫn chưa có nhiều thông tin về giá cả và bộ vi xử lý mà Kindle Fire 2 sẽ sử dụng. Song giới thạo tin cho biết nhiều khả năng Amazon sẽ lựa chọn một trong hai bộ vi xử lý Texas Instruments OMAP hoặc chip lõi tứ Tegra 3 của Nvidia.
Nếu sở hữu những tính năng và cấu hình như trên, Kindle Fire 2 hứa hẹn có thể tạo nên cuộc lật đổ ngoạn mục ngôi vị thống trị của iPad.